จุดเริ่มต้นของการสร้างรากฐาน ของครอบครัวที่ดี "บ้าน" "open history โฮมการ์เด้นวิลล์"

โฮมการ์เด้นวิลล์ มีวิสัยทัศน์ มุ้งมั่นตั้งใจพัฒนาหมู่บ้านโฮมการ์เด้นวิลล์ เพื่อมอบบ้านดี อยู่สบายให้แก่คนโคราช และ ชัยภูมิ 

เราไม่ได้เพียงแต่ปลูกบ้าน แต่เราปลูกชุมชน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายให้ชุมชนของเรา เพื่อตอบสนองแนวคิดการบริหารโครงการบ้านให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจของคนโคราช และ ชัยภูมิ ให้ลูกค้าของเราทุกคนมีความเป็นอยู่ทีดีครับ

เริ่มต้นจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างบ้านและตกแต่งภายใน ในนาม บริษัท อิมเมจ คอนสตรัคชั่น จํากัด และ บริษัท อิมเมจ พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จํากัด 

ก่อนที่ชีวิตจะพลิกผันมาอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์โคราชในปัจจุบัน ตั้งแต่ปี พ.ศ.​ 2536 จนถึงปัจจุบัน กว่า 30 ปีกับความสำเร็จที่ต่อเนื่อง ทุกสิ่งนั้นเกิดขึ้นจากความเอาใส่ใจและมุ่งมั่นพัฒนาบ้านเพื่อคนโคราชให้อยู่ในสังคมดีและอยู่สบาย

เป็นธุรกิจในครอบครัวของเรา จนถึงปัจจุบัน มีโครงการที่ดำเนินการอยู่ทั้งในจังหวัดนครราชสีมาและ จังหวัดชัยภูมิ 

ในนาม โฮมการ์เด้นวิลล์ ประโดก , โฮมการ์เด้นวิลล์ สุรนารายณ์ 1,2 ,โฮมการ์เด้นวิลล์ จอหอ-บายพาส(สระครก) , โฮมการ์เด้นวิลล์ สามยอด 2 , โฮมการ์เด้นวิลล์ ไชยมงคล , โฮมการ์เด้นวิลล์ ซอยอภิบาล , โฮมบูทีค(สี่แยกจอหอ-บายพาส) , โฮมการ์เด้นวิลล์ ชัยภูมิ 3 , โฮมการ์เด้นวิลล์ ชัยภูมิ 5 , โฮมการ์เด้นวิลล์ ช่องอู่ 2

ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้งปี 2540 ที่หลายบริษัทต่างพากันหยุดชะงัก เป็นโอกาสให้เราแสดงความจริงใจต่อ “ลูกค้า และ พนักงาน” 

บริษัท อิมเมจ คอนสตรัคชั่น จํากัด และ บริษัท อิมเมจ พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จํากัด กลับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วในปีช่วงนั้น 

ด้วยมุมมองความคิดที่ไม่เหมือนใครของคุณทรงศักดิ์ 

หลายบริษัทมีปัญหา พนักงานก็โดนไล่ออกบ้าง คนตกงานเยอะ บริษัท อิมเมจ คอนสตรัคชั่น จํากัด และ บริษัท อิมเมจ พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ จํากัด เองก็เหมือนกัน 

แต่เราก็ใช้วิธีแบบเราคือ ช่วยเหลือกันและกัน เริ่มจากเรื่องการดูแลพนักงานที่ไม่ได้ไล่พนักงานออก แต่ใช้วิธีลดวันทำงานของพนักงานจากเคยทำงานวันจันทร์-เสาร์ ก็คงเหลือวันทำงานจันทร์ถึงศุกร์ แล้วลดเงินเดือนลง 10% ส่วนวันเสาร์พนักงงานสามารถไปทำงานพิเศษที่เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวได้ ทำให้พนักงานทุกคนยินดีและอยู่กับเราในช่วงวิกฤติ ในส่วนของรับเหมาก่อสร้าง ก็ได้ให้ช่างสร้างบ้านบ้านก่อนขาย คือถ้าขายได้ช่างก็จะมีงานทำต่อเนื่อง มีเงินเดือนขายไม่ได้ก็ต้องหยุดไว้ ซึ่งในยุคนั้นผู้ซื้อต้องการซื้อบ้านที่สร้างเสร็จพร้อมขาย ทำให้บ้านที่ช่างก่อสร้างสามารถขายได้โดยเร็ว

"ไม่ใช่ที่ไหนก็ได้" แต่ต้องเป็นที่ที่การคมนาคมสะดวก แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องทำเลของแต่ละโครงการของโฮมการ์เด้นวิลล์ โฮมบูทีค โฮมอเวนิว และชัยภูมิ ที่มีมากในโคราชนั้นไม่ได้เลือกแค่เพราะที่ดินสวย หรืออยู่บนทำเลดีของเมืองโคราชเท่านั้น แต่คุณทรงศักดิ์ลงรายละเอียดไปถึง ทิศทางของแดด ฮวงจุ้ย ทางเข้า-ออกโครงการสะดวกหรือไม่ การคมนาคมลูกบ้านจะสามารถเดินทางได้ทางไหนบ้าง รวมไปถึงสาธารณูปโภคว่ามีเพียงพอ สะอาดดีหรือไม่ สิ่งแวดล้อมเป็นมิตรกับการอยู่อาศัยหรือมีมลพิษมากเกินไปหรือเปล่า 

และพิจารณาความเจริญเติบโตในอนาคต ก่อนการเลือกปักหมุดแต่ละโครงการ

ทุกโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ คมนาคม ติดถนนใหญ่ โดยรอบของโครงการส่วนใหญ่เป็น ตลาด สถานที่ราชการ โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า 

และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการอีกเยอะมาก 

ปัจจุบันคนที่อยู่ในโครงการของเรา ก็น่าจะมากกว่า 3,000 หลังคาเรือนได้

“รับผิดชอบ รับฟัง ปรับปรุง และ เชี่ยวชาญในสิ่งที่ทำ” 

“ผู้ซื้อบ้านไม่ได้ซื้อกันบ่อยๆ ซื้อแล้วก็อยู่กันถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน บ้านดีหรือไม่ดี คนอยู่แล้วจะรับรู้ได้เลย ซึ่งถ้ามีปัญหาตรงจุดไหนหรือมีบางจุดที่ผู้ซื้อบอกว่าควรมี เราก็ปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อให้มากที่สุด ราคาก็ต้องตอบโจทย์ จับต้องได้ อีกทั้งการที่บริษัทเติบโตมาในวงการรับเหมาควบคู่กับงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ทีมงานเราเชี่ยวชาญด้านงานออกแบบและก่อสร้างบ้าน รูปแบบการใช้งานของพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ ห้องครัวควรจะอยู่ตรงไหน ห้องนอนควรจะอยู่ตรงไหน รวมถึงกระบวนการการจัดซื้อและวัสดุที่มีคุณภาพห่วงโซ่อุปทานในงานก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้บริษัทจัดการงานก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

 

#บ้านโคราช #บ้านนครราชสีมา #บ้านคุณภาพ #บ้านเดี่ยว โคราช #บ้านเดี่ยว จอหอ #บ้านเดี่ยว บายพาส #บ้านเดี่ยว ประโดก #บ้านเดี่ยว สามยอด #บ้านเดี่ยว เซฟวัน #บ้านเดี่ยว มทส. #บ้านเดี่ยว บ้านเกาะ #บ้านเดี่ยว ในเมือง #บ้านเดี่ยว ไชยมงคล #บ้านเดี่ยว บึงทับช้าง #บ้านเดี่ยว หัวทะเล

บทความอื่นๆ

เว็บไซต์ใช้คุกกี้

เพื่อสำรวจและวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้