5 เหตุผลในการเลือกซื้อบ้านให้คุ้มค่า คุ้มค่ากับราคา เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน

 

การปลูกสร้างบ้าน หรือ การเลือกซื้อบ้าน เป็นของตัวเองนั้น อาจไม่ยุ่งยากเท่ายุคสมัยก่อน เพราะปัจจุบันมีโครงการบ้านต่าง ๆ รวมถึงผู้รับเหมามืออาชีพหลากหลายเจ้าที่สามารถให้บริการรับสร้างบ้านได้ตรงตามแบบที่ต้องการ แต่เนื่องจากการเลือกซื้อบ้านเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต ที่ไม่สามารถตัดสินใจได้จากความชอบหรืออารมณ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยิ่งถ้าหากเป็นบ้านหลังแรกสำหรับใครหลาย ๆ คน ก็ยิ่งต้องใส่ใจและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน โฮมการ์เด้นวิลล์ จึงนำ 5 เหตุผลในการเลือกซื้อบ้านให้คุ้มค่า คุ้มค่ากับราคา เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัยหรือครอบครัวได้มากที่สุด

 1. ทำเลบ้าน ที่ตั้งโครงการบ้าน การเลือกทำเลบ้านแต่ละพื้นที่ย่อมมีมูลค่าที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากเลือกทำเลทอง หรือทำเลแห่งอนาคต จะเป็นผลดีแก่เจ้าของบ้านในระยะยาว เพราะหากต้องการขาย หรือมีเหตุต้องย้ายถิ่นฐาน มูลค่าที่ดินอาจมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา และความเจริญของพื้นที่รอบข้าง หากยกตัวอย่างทำเลทอง และทำเลแห่งอนาคตในโคราช เช่น โซนในเมืองใกล้คุณย่าโม ไม่เกิน 5-10 นาที บ้านเกาะ จอหอ หัวทะเล เซฟวัน การเดินทางถือเป็นเรื่องสำคัญในการตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะหากบ้านอยู่ห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงระบบการคมนาคมที่ไม่ตอบโจทย์อาจสร้างความยุ่งยาก และปัญหาให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านบนทำเลทอง จะช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อ และหมดกังวลในการเดินทาง เพราะสามารถเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น รถส่วนตัว รถเมล์ GrabCar 

  2. ขนาดพื้นที่ใช้สอย ก่อนจะซื้อบ้านสักหลัง เรื่องแรกที่ต้องคำนึงถึงขนาดของบ้านที่ตรงกับความต้องการที่แท้จริง คนส่วนใหญ่จะพูดถึงขนาดบ้านโดยเริ่มจากจำนวนห้องนอนก่อนเสมอ ดังนั้นให้คิดว่าต้องการห้องนอนกี่ห้อง ห้องน้ำกี่ห้อง มีห้องน้ำที่เข้าได้จากทุกห้องนอนหรือไม่ ที่จอดรถยนต์จำนวนกี่คัน ต้องการห้องทำงานแยกจากห้องอื่นๆหรือไม่ เป็นต้น จากนั้นพิจารณาห้องส่วนกลาง เช่น ต้องมีห้องนั่งเล่นที่แยกออกจากห้องรับแขกหรือไม่ ต้องมีห้องรับประทานอาหารแยกเป็นสัดส่วนหรือไม่ ควรคิดไกลไปถึงการวางแผนชีวิตในอนาคตด้วยว่า ต้องการพื้นที่สำหรับการขยายครอบครัวหรือไม่ เช่น วางแผนที่จะมีลูกกี่คน

    3. ทิศทางการวางตัวบ้าน ทิศทางลม และทิศทางแสง บ้านทิศไหนดีที่สุด สังเกตจากแสงแดดและสายลม ที่ต้องกล่าวว่าทิศทางของแดดและลมเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อบ้านสักหลังนั่นเป็นเพราะแดดและลมเป็นตัวกำหนดสภาพอากาศโดยรวมของบ้าน หากได้รับแดดในปริมาณที่พอเหมาะบ้านก็ร่ม หากได้รับลมในปริมาณที่พอเหมาะบ้านก็เย็น หรือเรียกว่าหากเลือกทิศทางของบ้านได้ถูกต้อง เวลาอยู่อาศัยก็ย่อมเกิดความร่มเย็นเป็นสุขนั่นเองครับ สำหรับหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทิศของแสงแดดจะมาจากทิศตะวันออก เป็นแดดอ่อน ๆ ในช่วงเช้า และทิศตะวันตก เป็นแดดที่ค่อนข้างแรงในช่วงบ่าย นอกจากนี้แสงแดดยังอ้อมไปทางทิศใต้ในช่วงเที่ยงถึงบ่ายมากน้อยขึ้นอยู่กับช่วงเดือนต่างๆ ในแต่ละปี ส่วนทิศทางของลมโดยหลักแล้วจะมาจากทิศเหนือและทิศใต้ ซึ่งในแต่ละช่วงเดือนและแต่ละพื้นที่ต่างๆ ก็จะแตกต่างกันออกไปอีกครับ ดังนั้น การศึกษาทิศทางของแดดและลมจะเป็นตัวแปรสำคัญในการเลือกว่า บ้านทิศไหนดีที่สุด

4. เทคโนโลยีบ้านประหยัดพลังงาน ปัจจุบันเรียกได้ว่า เทคโนโลยีได้มีการพัฒนาไปไกลกันมากขึ้น รวมไปถึง บ้านประหยัดพลังงาน ที่เรียกได้ว่า ปัจจุบันก็ได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในยุคที่คนเริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เป็นบ้านอนาคต ที่จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ บ้านที่ถูกออกแบบมาให้สามารถลดการใช้พลังงานในบ้านให้ได้มากที่สุด เช่น ออกแบบบ้านให้มีความโปร่ง โล่ง สบาย เรียบง่าย แต่มีสไตล์ ตอบโจทย์ความต้องการคนในบ้านได้อย่างลงตัวนั่นเอง ประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในปัจจุบัน รองรับความต้องการได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ด้านการทำงาน และการอยู่อาศัย ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่า และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ธรรมชาติ และรูปแบบการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ขอบคุณรูปภาพจาก: scghome

     5. องค์ประกอบของบ้าน “บ้านหนึ่งหลังแบ่งออกเป็นหลายองค์ประกอบของบ้าน งานโครงสร้าง และหลายๆ ส่วนในงานก่อสร้าง ซึ่งแต่ละส่วนแต่ละองค์ประกอบก็มีหน้าที่ ความสำคัญ และเรื่องที่ต้องคำนึงถึงที่หลากหลาย เพื่อให้ได้บ้านที่สมบูรณ์” การก่อสร้างบ้านหนึ่งหลังจะมีองค์ประกอบและส่วนต่างๆ มารวมกัน เพื่อให้เราได้บ้านที่สมบูรณ์พร้อมให้เราได้อยู่อาศัย ซึ่งองค์ประกอบในการสร้างบ้านจะประกอบด้วย โครงสร้าง หลังคา ฉนวน ฝ้าเพดาน ผนัง ประตู-หน้าต่าง รั้ว ที่จอดรถ ระบบที่เกี่ยวข้อง และวัสดุตกแต่งปิดผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญที่มีรายละเอียดในการก่อสร้างบ้านมากกว่าส่วนอื่นอย่างครัว และห้องน้ำอีกด้วย ส่วนระบบในบ้านส่วนใหญ่ประกอบด้วย ระบบไฟฟ้า และ ระบบประปาสุขาภิบาล ซึ่งควรได้รับการออกแบบและติดตั้งจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

   เนื่องจากราคาบ้านในปัจจุบันที่สูงขึ้นตามฟังก์ชันและความทันสมัย ส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ไม่นิยมใช้เงินสดแต่เลือกกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารแทน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองได้มีเวลาจัดสรรการใช้เงินที่ต้องผ่อนชำระเป็นเวลานาน ดังนั้น การพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อน เลือกซื้อบ้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญ ควรให้เวลาตัวเองได้ศึกษาหาข้อมูล นำบ้านแต่ละหลังมาเปรียบเทียบกับ 5 สิ่งที่ได้ทราบกันไป ไม่ว่าจะเป็นทำเล พื้นที่ใช้สอย ทิศทางการวางตัวบ้าน เทคโนโลยี-อุปกรณ์ภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งองค์ประกอบโดยรวมของบ้าน ว่าทั้งหมดนี้ มีบ้านหลังไหนที่ออกแบบสไตล์ ดีไซน์และการตกแต่งที่ตรงใจกับความต้องการ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้กับสมาชิกในครอบครัวได้บ้าง เพียงเท่านี้ก็รับรองได้ว่าคุณจะได้บ้านที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

 

#บ้านโคราช #บ้านนครราชสีมา #บ้านคุณภาพ #บ้านเดี่ยว โคราช #บ้านเดี่ยว จอหอ #บ้านเดี่ยว บายพาส #บ้านเดี่ยว ประโดก #บ้านเดี่ยว สามยอด #บ้านเดี่ยว เซฟวัน #บ้านเดี่ยว มทส. #บ้านเดี่ยว บ้านเกาะ #บ้านเดี่ยว ในเมือง #บ้านเดี่ยว ไชยมงคล #บ้านเดี่ยว บึงทับช้าง #บ้านเดี่ยว หัวทะเล

บทความอื่นๆ

เว็บไซต์ใช้คุกกี้

เพื่อสำรวจและวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นโดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้